Thời Trang

5 kiểu giày dép mà các nàng thấp bé cần tránh xa, chọn sai là chân ngắn “một mẩu” ngay!

Đừng lạm dụng giày cao gót khi muốn “hack” chiều cao. Kiểu dáng và thiết kế giày mới chính là yếu tố quyết định cho đôi chân của bạn đấy!

Nàng thấp bé nếu muốn hack chiều cao, phù phép cho đôi chân thon dài thì ngoài váy áo, những đôi giày/sandal bạn chọn cũng là trợ thủ đắc lực. Nếu không mấy tự tin với chiều cao của mình thì các nàng hãy tập trung tối đa vào những lựa chọn dưới đây, bạn sẽ ngạc nhiên nhiều về khả năng hack dáng của chúng đấy.

1. Chọn giày mũi nhọn thay cho mũi vuông/ mũi tròn

Những thiết kế giày mũi tròn hay mũi vuông bao giờ cũng khiến đôi chân bị tù và ngắn đi trông thấy, chưa kể còn nhiều kiểu dáng nhìn lỗi mốt từ lâu rồi nữa. Đã thế chân còn béo tròn và thô hơn rất nhiều với kiểu giày “tù túng” này.

5 kiểu giày dép mà các nàng thấp bé cần tránh xa, chọn sai là chân ngắn một mẩu ngay! - Ảnh 1.

Các nàng hãy tránh xa những thiết kế mũi tròn, đặc biệt là những cô nàng khiêm tốn chiều cao thì giày mũi tròn càng tối kị. Thay vào đó, những thiết kế mũi nhọn dù ở bất kì vóc dáng nào đều sẽ góp phần tạo hiệu ứng đôi chân thon dài, giúp tổng thể nhìn thanh thoát mảnh mai hơn rất nhiều.

5 kiểu giày dép mà các nàng thấp bé cần tránh xa, chọn sai là chân ngắn một mẩu ngay! - Ảnh 2.

2. Chọn giày V-line thay vì giày kín bưng

Ngay cả khi chưa sang đến mùa hè mà nghe qua từ kín bưng đã cảm thấy ngột ngạt, nên nếu bạn muốn có đôi chân thon dài thì những đôi giày có phần mũi quá kín sẽ khiến đôi chân rất bí bách, tù túng và không hề hữu ích cho chiều cao của bạn.

5 kiểu giày dép mà các nàng thấp bé cần tránh xa, chọn sai là chân ngắn một mẩu ngay! - Ảnh 3.

Các nhà thiết kế sáng tạo nên đôi giày mũi V cốt chỉ mong một ngày các nàng có thể tận dụng phần mũi đặc biệt này để hack dáng cho mình. Thiết kế mũi V với những đôi cao gót sang chảnh hay những đôi giày bệt cổ điển nhẹ nhàng thì đều “phù phép” cho đôi chân thon dài hơn, và quan trọng nhất là kiểu giày này sẵn sàng hợp gu với tất cả những item có sẵn trong tủ đồ của bạn.

3. Mule mũi nhọn thay cho những đôi mũi tù tròn

Mùa của những đôi mule đã đến, nhưng không phải thiết kế nào cũng tôn chân dài hack dáng chuẩn cho bạn. Một đôi mule với phần mũi to bản là thiết kế đầu tiên mà bạn cần tránh, chọn sang những thiết kế mũi nhọn hay hở mũi… cao gót hoặc gót tin hin nhìn đôi chân thanh thoát hơn nhiều.

5 kiểu giày dép mà các nàng thấp bé cần tránh xa, chọn sai là chân ngắn một mẩu ngay! - Ảnh 4.

4. Ưu ái thiết kế slingback (quai sau) hơn là những đôi cao gót lênh kênh

Một trong những sai lầm lớn nhất mà các nàng thấp bé hay mắc phải chính là lạm dụng giày cao gót để cải thiện chiều cao. Càng những đôi lênh khênh lại càng khiến vóc dáng bạn nhìn kệch cỡm, lạc quẻ vô cùng, thậm chí nhìn tổng thể còn nặng nề, mất hết nét duyên dáng nhẹ nhàng tối thiểu.

5 kiểu giày dép mà các nàng thấp bé cần tránh xa, chọn sai là chân ngắn một mẩu ngay! - Ảnh 5.

Nàng công sở thanh lịch chỉn chu nên đầu tư vào những đôi slingback gót thấp hoặc phần gót chỉ 3 – 5cm thôi là đủ. Dáng giày này thường là giày mũi nhọn và có phần gót đa dạng. Có thể là giày gót thấp như kitten heels cho đến những đôi cao gót và cả những thiết kế đế xuồng. Giày cũng có rất nhiều màu với họa tiết đa dạng để bạn lựa chọn tùy theo phong cách.

5 kiểu giày dép mà các nàng thấp bé cần tránh xa, chọn sai là chân ngắn một mẩu ngay! - Ảnh 6.

5. Sandal quai mảnh thay thế những đôi sandal đế “cục mịch”

Qua rồi cái thời xỏ chân trong những đôi sandal cục mịch cao vút để hack chân, những thiết kế ấy chỉ khiến bạn nhìn quê độ lạc mốt mà thôi.

5 kiểu giày dép mà các nàng thấp bé cần tránh xa, chọn sai là chân ngắn một mẩu ngay! - Ảnh 7.

Tinh tế, sang trọng nhất lúc này là những đôi sandal quai mảnh với chiều cao chỉ 3 – 5 cm là đủ. Phần quai mảnh cực tôn chân, để bạn khéo khoe đôi chân xinh khi diện váy liền hay quần jeans lửng gấu… Nếu trót mê phong cách thanh lịch của các quý cô Pháp, hay trẻ trung sang chảnh của các hot girl xứ Hàn thì đôi sandal quai mảnh chính là item bạn cần rinh ngay để diện Xuân/Hè này.

5 kiểu giày dép mà các nàng thấp bé cần tránh xa, chọn sai là chân ngắn một mẩu ngay! - Ảnh 8.

Ảnh: Internet

Theo: Trí Thức Trẻ