Uncategorized

Bảo quản túi hiệu đúng và sành điệu

cách bảo quản túi hiệu

Mua một chiếc túi hiệu là một niềm vui lớn, nhưng nếu không biết bảo quản túi hiệu, bạn sẽ khó giữ được “người bạn thân” này lâu dài, thậm chí khó có thể bán lại. Dưới đây là 5 bí quyết của Roseeglory.

Chọn mua chiếc túi có chất lượng tốt 

Nếu đủ tiền mua một chiếc túi hiệu, bạn gần như an tâm 70% về tuổi thọ và vẻ đẹp bên ngoài cũng như độ bền bên trong. Tuy nhiên, nếu mua một chiếc túi tầm trung, hãy lưu ý về thương hiệu cũng như chất lượng của chất liệu và kiểu dáng. Bạn có thể tìm hiểu kỹ trên các diễn đàn để có được lời khuyên đúng đắn khi mua. 

Trong trường hợp mua túi hiệu trong thị trường re-sale, ngoài việc phân biệt được hàng thật – hàng giả, bạn cần phải kiểm tra cả giấy chứng nhận. Bí quyết của Rosee, dù mua túi mới hay cũ, bạn cũng nên lưu ý thêm từng đường may, từng góc của chất liệu đang phủ lên, loại vải của lớp lót có phải “chất lượng cao” không nữa nhé.

Nắm rõ thông tin về vật liệu làm nên túi

Mỗi chất liệu làm nên chiếc túi đều có cách bảo quản khác nhau, dù đó là canvas, da bò, da lộn hay da động vật đặc biệt. Chưa kể các phương pháp chuyển thể từ da lên túi để làm thiết kế thêm đặc biệt cũng đòi hỏi cách bảo dưỡng đặc biệt. Hãy tìm hiểu kỹ từng vật liệu làm nên chiếc túi và hỏi người bán cách để giữ / cũng như vệ sinh túi.

Chú ý thời tiết và độ ẩm nhiệt đới

Chắc không ít lần chiếc túi của bạn cong vênh, tróc da dù chưa từng sử dụng. Độ ẩm chính là một “kẻ thù” lớn, đặc biệt với thời tiết Đông Nam Á. Hãy đặt chiếc túi ở nơi có không khí lưu thông, khô thoáng sao cho không làm nứt, vữa hoặc tróc các mảng da, cong vênh túi. Độ ẩm cao cũng có thể làm túi bị ẩm mốc.

Sắp xếp túi của bạn mỗi ngày

Nghe có vẻ bạn hơi “cuồng về túi xách”, nhưng lời khuyên là, nếu có thời gian, bạn nên sắp xếp, lấy đồ ra khỏi túi mỗi ngày, để nhận ra các vết ố bẩn, bút bi quên đậy nắp… hoặc form dáng túi có vấn đề. Ngoài ra, việc sắp xếp túi cũng giúp bạn lên được kế hoạch ngày nào nên mang chiếc túi nào, ta có nên mua thêm một chiếc khác nữa không. 

cách bảo quản túi hiệu đúng cách

Cất túi vào tủ khi không sử dụng

Khi không sử dụng, hãy gói ghém và cất túi vào tủ cẩn thận. Lau sạch túi trước khi cất. Có thể lót thêm giấy hoặc dùng túi khí để giữ được form dáng túi. Lưu ý, dây đeo túi, cũng nên được lau sạch cẩn thận trước khi cất giữ.

Trong trường hợp chiếc túi đã bị biến dạng, bẩn hoặc khó có thể tự vệ sinh làm sạch, hãy tìm những spa chăm sóc túi uy tín để “cứu” người bạn thân nhé.

cất túi vào tủ khi không sử dụng

Đừng quên tại Roseeglory nhận order hàng hiệu authentic từ US UK với hoàn thuế lên đến 10% nhé!