Uncategorized

BST TÚI XÁCH LOUIS VUITTON X FRANK GEHRY: KHI NGHỆ THUẬT THIẾT KẾ KẾT HỢP VỚI KỸ NGHỆ THỦ CÔNG

Một bộ sưu tập túi xách phiên bản giới hạn đáng chú ý với những thiết kế kết hợp sự sáng tạo và tầm nhìn độc đáo của Frank Gehry với kỹ nghệ savoir-faire của Louis Vuitton.

Tại hội nghị nghệ thuật Art Basel Miami Beach năm nay, Louis Vuitton sẽ giới thiệu BST các tác phẩm mà kiến trúc sư huyền thoại người Mỹ gốc Canada Frank Gehry đã thực hiện trong quá trình hợp tác lâu dà của ông với nhà mốt Pháp. Gian hàng nơi trưng bày các tác phẩm được thiết kế đặc biệt, thể hiện tính thẩm mỹ đặc trưng và tính thử nghiệm không ngừng của ông. Các mô hình bằng gỗ và bìa cứng là vật liệu chính trong quá trình thiết kế của kiến trúc sư. Các ô cửa trưng bày được chia thành bốn chủ đề mà Frank Gehry yêu thích: Kiến trúc và Hình thức, Khám phá Vật liệu, Động vật và tác phẩm Hộp xoắn của ông cho “Kỷ niệm Monogram”. Các đồ vật được trưng bày bao gồm túi xách, rương, chai nước hoa, tác phẩm nghệ thuật, bản phác thảo và mô hình kiến trúc. túi xách

Nghệ sĩ Frank Gehry. (Ảnh: Louis Vuitton)

Đây cũng sẽ là lần ra mắt chính thức của bộ sưu tập túi xách phiên bản giới hạn Louis Vuitton x Frank Gehry. Lần hợp tác này dựa trên ba chủ đề then chốt trong sự nghiệp lâu dài của Frank Gehry: Kiến trúc và Hình thức, Khám phá Vật liệu và Động vật. Đồng thời có các thiết kế dựa trên những chiếc túi Capucines biểu tượng của Louis Vuitton, hộp đựng Twisted Box Trunk và bộ ly hợp Bear With Us. Mỗi chiếc túi thể hiện sự kết hợp độc đáo giữa năng lực thiết kế của Frank Gehry với kỹ thuật thủ công khéo léo của Louis Vuitton, chẳng hạn như Capucines Mini Blossom với những cánh hoa bằng nhựa trông như thủy tinh lấy cảm hứng từ chai nước hoa cùng tên và logo LV được chạm khắc gợi nhớ đến logo mà ông đã tạo ra cho Fondation Louis Vuitton, tòa nhà mang tính biểu tượng do ông thiết kế ở Paris; Capucines MM Floating Fish với đồ trang trí bằng da được gia công tỉ mỉ lấy cảm hứng từ những chiếc đèn piscine được trưng bày tại Fondation Louis Vuitton và Capucines MM Concrete Pockets với kỹ thuật in lụa hiệu ứng xi măng 3D cải tiến mang đến cho lớp da bê bên ngoài của chiếc túi những kết cấu đa dạng.

Túi Capucines MM Concrete Pockets. (Ảnh: Louis Vuitton)

 

Túi Capucines Mini Drawn Fish. (Ảnh: Louis Vuitton)

 

Túi Capucines BB Shimmer Haze. (Ảnh: Louis Vuitton)

 

Túi Capucines BB Croc. (Ảnh: Louis Vuitton)

 

Túi Capucines Mini Puzzle. (Ảnh: Louis Vuitton)

Một điểm nổi bật khác của gian hàng Art Basel Miami Beach là chiếc rương “A Tea Party for Louis”, tác phẩm sáng tạo đặc biệt của kiến trúc sư cho triển lãm “200 Trunks, 200 Visionaries” kỷ niệm sinh nhật lần thứ 200 của Louis Vuitton. Dựa trên cuốn tiểu thuyết Alice’s Adventures in Wonderland của Lewis Carroll năm 1865, tác phẩm điêu khắc là một bộ sưu tập gồm tám bức tượng nhỏ có tính sáng tạo bắt mắt, mỗi bức tượng giống nhân vật trong sách và mô hình tòa nhà tưởng tượng của Frank Gehry. Khi tập hợp lại với nhau, các nhân vật tạo thành thứ mà kiến trúc sư mô tả như một bữa tiệc trà dành cho người sáng lập thương hiệu.

Nguồn: Elle.vn