Uncategorized

CHIẾC TÚI XÁCH GUCCI JACKIE BIỂU TƯỢNG VÀ MÀN TÁI XUẤT TRÊN SÀN DIỄN XUÂN-HÈ 2024

Gucci Jackie là một trong những thiết kế túi xách biểu tượng của nhà mốt Ý. Trên sàn diễn BST Gucci Ancora, Giám đốc sáng tạo Sabato De Sarno đã “hồi sinh” chiếc “IT-Bag” này ở một phiên bản mới.

Những chiếc “IT-Bag” đến và đi theo dòng chảy xu hướng của thời trang, chỉ các thiết kế cổ điển mới có thể chống chọi lại thời gian. Gucci Jackie là một trong số những chiếc túi xách làm được điều này. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1961, chiếc túi Gucci Jackie ban đầu được đặt tên là Fifties Constance. Chỉ sau khi bức ảnh của cực Đệ nhất phu nhân Jackie Kennedy với chiếc túi trong tay được lan truyền rộng rãi vào những năm 1970, thiết kế biểu tượng của Gucci mới gắn liền với tên tuổi của bà. Kể từ đó, chiếc túi Jackie trở thành một thiết kế biểu tượng của nhà mốt Ý.

Gucci Jackie đã ra mắt nhiều phiên bản khác nhau trong suốt những thập kỷ sau đó, đồng thời được các giám đốc sáng tạo mang trở lại sàn diễn thời trang: Tom Ford vào năm 1999 và Frida Giannini vào năm 2009. Nổi bật nhất có thể kể đến Alessandro Michele khi ông giới thiệu chiếc túi xách đầu tiên của mình, Jackie 1961, tại buổi trình diễn BST Gucci Thu-Đông 2020. Tại đây, Gucci Jackie được ra mắt với nhiều kích thước khác nhau dành cho cả nam và nữ. Cựu giám đốc sáng tạo đã mang đến cho Jackie 1961 một nét đẹp mới phù hợp với thời đại.

Lấy cảm hứng từ kho lưu trữ của Gucci, Alessandro Michele đã thay đổi diện mạo của chiếc “IT-Bag” với kích thước mini và phom dáng tối giản. Phiên bản mới của Jackie 1961 gây ấn tượng bởi chất liệu da mịn và nắp túi pít-tông độc đáo. Bên cạnh các màu truyền thống như đen, trắng và monogram, còn có các phiên bản ngọt ngào hơn như xanh nhạt, hoa cà và hồng pastel. Dây đeo dài có thể tháo rời được Alessandro Michele lấy cảm hứng từ sáng tạo kinh điển của chính ông, Gucci Horsebit 1955, cũng mang đến cho Jackie 1961 một nét cá tính mới.

Vượt qua quá khứ vốn dành cho những “jetsetter” (từ ám chỉ những người giàu với sở thích du lịch vòng quanh thế giới), vẻ đẹp và tính thực tế của Jackie 1961 được thiết kế dành cho tất cả mọi người từ trong những khoảnh khắc khác nhau của cuộc sống: dành cho một ngày đi chơi của người phụ nữ trẻ, một chàng trai đạp xe trong thành phố hay một khán giả đi xem kịch opera. Jackie 1961 vượt lên trên thế giới phụ kiện thời trang truyền thống với vẻ đẹp phi giới tính, kích thước đa dạng và khả năng tạo kiểu linh hoạt. Jackie 1961 đã gia nhập Dionysus, Marmont và Horsebit 1955 với tư cách là một trong những dòng sản phẩm được yêu thích nhất của Gucci.

 

Jackie Notte kết hợp thiết kế tinh tế của Jackie 1961 với phong cách gợi cảm. Đây cũng là chiếc túi xách đầu tiên của Giám đốc sáng tạo Sabato De Sarno trong hành trình sáng tạo của ông tại Gucci, đồng thời phản ánh tầm nhìn mới về vẻ đẹp vốn có của các thiết kế mang tính biểu tượng. Jackie Notte thể hiện sự khác biệt của dòng sản phẩm mang tính biểu tượng trong kiểu dáng mới và các chi tiết móc cài tinh tế tạo nên phong cách lý tưởng cho trang phục về đêm. Thiết kế cải tiến này có nhiều biến thể màu sắc khác nhau, bao gồm cả màu đỏ Gucci Rosso Ancora đặc trưng.