Khi bạn đồng ý sử dụng các dịch vụ của RoseeUK, bạn đồng ý với các điều khoản của RoseeUK dưới đây:

ĐIỀU 1: CÁC MẶT HÀNG CẤM

  • Các mặt hàng mà pháp luật Việt Nam cấm lưu thông, xuất nhập khẩu.
  • Hàng hóa có nguồn gốc phi pháp, không chứng minh được nguồn gốc.

ĐIỀU 2: ĐÓNG GÓI

  • Đối với hàng dễ vỡ, khách hàng tự đóng gói như: thủy tinh, sành sứ, ký hiệu dễ vỡ. Khi đó RoseeUK sẽ không chịu trách nhiệm nếu xảy ra hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
  • RoseeUK không chấp nhận bảo hiểm đóng gói.
  • Cách tính khối lượng: Giữa khối lượng tịnh và khối lượng thể tích sẽ lấy số lớn hơn. Khối lượng thể tích được tính theo công thức Dài x Rộng x Cao (cm) / 6000.

ĐIỀU 3: BỒI THƯỜNG KHI MẤT

  • Hàng bị thất lạc có nghĩa là hàng đã được xác nhận là đã chuyển đến kho của RoseeUK và không được giao cho khách hàng. Sẽ được đền bù 100% (yêu cầu có giấy tờ chứng minh giá trị món hàng).
  • RoseeUK không chịu trách nhiệm về những thiệt hại gián tiếp như chất lượng sản phẩm, lỗi do người bán gây ra mà RoseeUK không đủ điều kiện kiểm tra, hư hỏng, mất mát trong quá trình giao hàng trong nước ra nước ngoài về kho. hoặc thiệt hại do việc giao hàng chậm trễ, hoặc rủi ro do nguyên nhân bất khả kháng (như thiên tai, động đất, lũ lụt, tai nạn; do tính chất của hàng hóa; thiệt hại do nguyên nhân bất khả kháng). xóa hình ảnh, dữ liệu hoặc âm thanh bằng điện hoặc từ tính…). Chất lỏng bị rò rỉ nếu không có dấu hiệu bị vỡ đầu nhọn, hàng bị ảnh hưởng bởi chất lỏng bị rò rỉ theo thứ tự, Hàng không kiểm tra được chất lượng bên trong trong khi bên ngoài không có dấu hiệu bị vỡ (ví dụ: Bảng phấn mắt, chất lượng sản phẩm bên trong hộp kín….)
  • Hàng bị thất lạc được hiểu là: Hệ thống vận đơn đã đến kho nhưng nhân viên kho không nhận được: Giải thích và giải quyết như sau: Hàng đã gửi đến kho nhưng RoseeUK không nhận vì các lý do: Nhân viên bưu điện giao nhầm; Giao hàng không đúng hẹn, để ngoài cửa dẫn đến thất thoát; Hệ thống vận đơn bị lỗi báo sai trạng thái.
  • Giải pháp của RoseeUK: RoseeUK có hệ thống camera giám sát 24/7: có thể kiểm tra thời gian gói hàng được giao, xác định gói hàng có bị thất lạc hay không. Có hệ thống theo dõi cập nhật hàng ngày để giải quyết nhanh chóng, kịp thời việc theo dõi thông tin sai lệch. Vì vậy, bạn cần cập nhật Theo dõi 7 ngày trước thời gian theo dõi. Bất kỳ cập nhật theo dõi nào sau 7 ngày sẽ không được giải quyết hoặc sẽ phải trả phí xử lý.