Uncategorized

HERMÈS TUNG TUYỆT TÁC KHĂN LỤA TƠ TẰM IN HAI MẶT

Với mẫu khăn lụa tơ tằm in hai mặt Hermès Carré Tigre Royal phiên bản năm 2022. Bạn sẽ có cảm giác “mua 1 được 2” thật hời!

Hermès Carré có nghĩa là thước khăn lụa vuông vắn nhà Hermès
Hermès Carré có nghĩa là thước khăn lụa vuông vắn nhà Hermès

Sáng tạo bởi bàn tay của Robert Dumas, những chiếc khăn lụa tơ tằm Hermès Carré lần đầu tiên ra đời năm 1937. Đến nay, gần một thế kỷ sau, Hermès vẫn đang kéo dài truyền thống thiết kế khăn lụa của mình. Những chi tiết truyền thống như sử dụng kiểu dệt lụa twill, cuốn biên tay vẫn được áp dụng.

Tuy vậy, hãng thời trang Pháp cũng không ngủ quên trên chiến thắng và liên tục áp dụng những chiến thuật mới cho dòng phụ kiện này. Có lúc, hãng bắt tay với những nghệ sỹ trẻ tài năng gây tiếng vang trong làng nghệ thuật. Lúc khác thì tân trang những thiết kế có tuổi đời hàng chục thập kỷ trong thư viện, nhằm gợi nhắc về lịch sử lâu đời của mình. Và năm 2022, Hermès lần đầu tiên có chiếc khăn lụa tơ tằm được in hai mặt.

Đôi nét về kỹ thuật in khăn lụa của Hermès

Video kĩ thuật in lụa của Hermès

Cho dòng khăn lụa tơ tằm Carré Hermès, thương hiệu Pháp áp dụng công nghệ in lụa (silk screen printing).

Các mảng màu trong thiết kế khăn được tách ra thành nhiều lớp khác nhau. Mỗi lớp màu được in một lần, để khô rồi mới in chồng lớp kế tiếp lên. Khăn càng nhiều màu thì càng phải in nhiều lớp, nhiều lần. Phương pháp in này tốn nhiều thời gian nhưng là cách tuyệt nhất để tạo ra những đường nét sắc sảo và đậm màu.

Nhờ công nghệ silk screen printing, chúng ta dễ nhận biết mặt phải, mặt trái của một chiếc khăn lụa Carré Hermès. Tuy kiểu dệt vải lụa twill tạo ra hai mặt có kết cấu mờ (matte) tương đối giống nhau, nhưng mặt chính sẽ có hình ảnh được in ấn sắc sảo. Còn mặt dưới của tấm khăn sẽ chỉ thể hiện những lớp màu nền đầu tiên được in lên lụa, không chi tiết bằng.

Hermès Carré Tigre Royal Double Face: Khăn lụa đầu tiên được in hai mặt

Khăn lụa Hermès Carré Tigre Royal Double Face in hai mặt cho phép bạn tùy ý để hở mặt dưới, tạo lối chơi màu điệu nghệ lạ mắt. 
Khăn lụa Hermès Carré Tigre Royal Double Face in hai mặt cho phép bạn tùy ý để hở mặt dưới, tạo lối chơi màu điệu nghệ lạ mắt. 

Với những mẫu khăn lụa Hermès Carré thông thường, bạn sẽ cần cẩn thận khi choàng khăn tránh để lộ mặt dưới. Tuy nhiên, với chiếc khăn Tigre Royal Double Face phiên bản 2022, điều này không còn cần thiết. Vì chiếc khăn này được in trọn vẹn ở cả hai mặt. Mặt trên một mã màu, mặt dưới một mã màu khác.

Nhờ hai mặt đều in toàn vẹn, nếu chiếc khăn của bạn có xộc xệch hay lệch mép khi quàng, bạn trông không hề thiếu chỉn chu chút nào. Bên cạnh đó, ta còn cảm giác rằng dù chỉ mua một chiếc khăn nhưng như được sở hữu hai chiếc! Quá hời phải không?

Khăn lụa Hermès Carré Tigre Royal Double Face
Một chiếc khăn, hai lối chơi màu! 
Khăn lụa Hermès Carré Tigre Royal Double Face
Nhận diện mặt trên và dưới khi nhìn mã giặt (care tag) ở góc khăn. Ảnh: Hermès

Năm 2022, Hermès đã lựa chọn chiếc khăn lụa có họa tiết chú hổ Bengal để chào sân công nghệ in mới này, vì loài hổ là linh vật của năm. Chú hổ sống động như thật được vẽ bằng bút bi, tạo nét mềm mại không thể được tái tạo qua ảnh vẽ đồ họa. Mẫu khăn lụa in hai mặt này là một mẫu thiết kế được cập nhật từ chiếc khăn lụa Tigre Royal năm 1977 do họa sỹ Christiane Vauzelles thực hiện.

Trái: Mẫu thiết kế gốc năm 1977. Ảnh: 1stDibs.
Phải: Phiên bản năm 2022 phóng to chú hổ trên nền lá cọ của rừng rậm. 
Trái: Mẫu thiết kế gốc năm 1977. Ảnh: 1stDibs.
Phải: Phiên bản năm 2022 phóng to chú hổ trên nền lá cọ của rừng rậm.