Uncategorized

LOUIS VUITTON VÀ DẤU CHÂN Ở FIESSO D’ARTICO – ĐÍCH ĐẾN CUỐI CÙNG CỦA NHỮNG BẬC THẦY ĐÓNG GIÀY

Trải mình bên làn nước trong vắt của sông Brenta, thị trấn Fiesso d’Artico lộng lẫy dưới ánh nắng Venice là nơi trú ngụ của những nghệ nhân thủ công hàng đầu nước Ý trong nhiều thế kỷ.best nfl uniforms couples sex toys adidas factory outlet wig shop online custom nfl jersey custom nfl jersey nfl jerseys cheap nfl jerseys cheap best sex toy for women custom hockey jerseys custom nba jerseys best wigs for white women adidas yeezy foam runner custom design custom baseball jerseys

Lịch sử những đôi giày Fiesso d’Artico

Hãy làm chủ thời gian ở Geneva, khoác lên mình một Paris thời thượng, thức giấc cùng hương hoa ở Grasse và mọi cuộc hành trình sẽ càng thêm êm đẹp với những đôi giày được làm từ Fiesso d’Artico. Điều khác biệt làm nên danh tiếng của Louis Vuitton là những xưởng chế tác được xây dựng ở thủ phủ của từng lĩnh vực khác nhau, từ đồng hồ, nước hoa, trang sức cho đến giày da. Mỗi vị trí địa lý bảo chứng cho chất lượng, nguyên liệu và tính thẩm mỹ vượt thời gian của món đồ.

Từ thế kỷ 13, Fiesso d’Artico bắt đầu thu hút rất nhiều thương nhân cùng những người thợ da thuộc và thợ đóng giày lành nghề nhất. Nguyên liệu tốt, kỹ thuật đỉnh cao và triết lý đã nuôi dưỡng những nghệ nhân và mở đường cho truyền thống savoir-faire. Hàng loạt trung tâm dạy nghề và xưởng chế tác nhanh chóng mọc lên, vang danh bởi những đôi giày như bước ra từ thần thoại. Vào năm 1998, Louis Vuitton bắt đầu dấn thân vào nền văn hóa này và đặt nền móng ở Fiesso d’Artico như một điều đã luôn được ấn định.

Tại xưởng giày của thương hiệu ở Fiesso d’Artico, mỗi đôi giày cao cấp được tạo nên bởi 200 thao tác phức tạp thách thức đôi tay và trí óc. Đáng chú ý là cả công nghệ hiện đại và tinh hoa thủ công lâu đời đều xuất hiện trong thế giới chuyển động độc đáo của Louis Vuitton.

Trung tâm chế tác giày của Louis Vuitton có quy mô 14.000 m2 được thiết kế bởi kiến trúc sư Jean-Marc Sandrolini. (Ảnh: Louis Vuitton)
Tác phẩm điêu khắc giày “Venus à l’escarpin” của Jean-Jacques Ory. (Ảnh: Louis Vuitton)

Vào năm 2009, xướng chế tác mang hình hài của một chiếc hộp đựng giày không nắp được mở cửa sau ba năm nghiên cứu và xây dựng. Cách ly khỏi xáo động của cuộc sống thành thị, ánh sáng tự nhiên len lỏi bên trong, tường bê tông trắng là không gian biểu diễn của những thao tác linh hoạt, luôn hướng tầm nhìn vào sự cầu kỳ của sáng tạo.

Tác phẩm điêu khắc “Priscilla” của Joana Vasconcelos. (Ảnh: Louis Vuitton)

Cuộc đối thoại giữa những “formier” (nghệ nhân đóng giày) và nghệ thuật trong xưởng sản xuất của thương hiệu diễn ra một cách cởi mở và trực diện. Quy trình biến bản phác thảo thành hiện thực bắt đầu từ việc dựng mô hình 3D CAD trên máy tính. Khi xác định được thông số chính xác, các nghệ nhân sẽ tiến hành làm khuôn gỗ và “thuần hóa” da thuộc cũng như da exotic. Đường cắt độc đáo, màu sắc sợi chỉ, hoạ tiết đế giày…. được thử nghiệm nhiều lần, tái tạo và phát triển cho đến khi đạt được định nghĩa hoàn hảo.

Bọc gót mang hoạ tiết malletage lấy cảm hứng từ lớp lót bên trong những chiếc rương kinh điển của Louis Vuitton sẽ được gắn bằng tay và lắp ráp ở phần dưới gót. (Ảnh: Louis Vuitton)
Thiết kế của LV Shake lấy cảm hứng từ túi Twist, chuyển phần khóa LV thành lưỡi trên của chiếc giày. (Ảnh: LV)
BST Blossom gây ấn tượng với phần gót giày lấy cảm hứng từ đóa hoa Monogram được chế tác tinh xảo. (Ảnh: LV)

Nguồn: Elle.vn