Uncategorized

MẸO MẶC HỌA TIẾT CHẤM BI THANH LỊCH NHƯ CÔNG NƯƠNG KATE MIDDLETON

Là một trong những biểu tượng thời trang của nước Anh, Công nương Kate Middleton đã chứng minh gu thời trang của bản thân trong việc tận dụng họa tiết để “đa-di-năng” bản phối và làm mới tủ đồ. “Case study” về thời trang thanh lịch nước Anh Kate Middleton đã có những lần diện họa tiết chấm bi không nhàm chán được truyền thông quốc tế ghi nhận.

Thanh lịch và sang trọng cũng có thể đến từ những mảng họa tiết tưởng chừng như khó nhằn nhất

Công nương xứ Wales đã khiến người hâm mộ mê mẩn với những chiếc váy chấm bi tại hầu hết các sự kiện lớn của hoàng gia trong năm nay. Trong lần gần đây nhất, công nương diện chiếc váy chấm bi của nhà mốt Alessandra Rich khi khai trương Trung tâm Hope Street ở Southampton, Hampshire. Có thể nhận ra, Alessandra Rich là thương hiệu được công nương ưu ái khi hầu hết những chiếc váy chấm bi của cô đều là sáng tạo của nhà mốt này.

Trên thực tế, những người yêu mến Công nương Kate đều thấy cô đã lăng-xê mạnh mẽ trang phục chấm bi trong vài năm qua. Đây được cho là dáng họa tiết căn bản và trường tồn khi gắn liền với những cái tên lớn trong lịch sử phát triển thời trang và văn hóa như nữ minh tinh Audrey Hepburn, Julia Roberts… Tuy nhiên, để phù hợp với phong phạm của công nương, các nhà thiết kế cho hoàng thất đã sáng tạo ra nhiều điểm nổi bật trong màu sắc và phom dáng.

Vương phi tham quan trường Lambrook. Ảnh: Getty Images
Vương phi Kate tại sân Wimbledon hồi tháng 7. Ảnh: Karwai Tang
Công nương tại nghi lễ Order of the Garter. Ảnh: Getty Images

Thiết kế chấm bi – ngôn ngữ thể hiện sự vui vẻ và hạnh phúc

à tất nhiên, sẽ không quá lời khi Kate đang cho chúng ta nhận thấy gu thẩm mỹ ấn tượng của cô và gợi nhắc đến công nương Diana. Cố công nương cũng nhiều lần xuất hiện cùng thiết kế hoạ tiết chấm bi tại nhiều sự kiện quan trọng. Dưới hình mẫu này, Công nương Kate thường học tập và chọn lọc hơn để phù hợp với hình ảnh cá nhân và định vị hiện tại trước công chúng.

Dần dà, mỗi thiết kế có hoạ tiết chấm bi khi công nương Kate xuất hiện cũng có ý nghĩa đặc biệt. Theo một số chuyên gia về ngôn ngữ hoạ tiết, thiết kế chấm bi là ngôn ngữ thể hiện sự vui vẻ và hạnh phúc. Vậy nên, công nương thường chọn đưa dáng thiết kế này vào những dịp có sự xuất hiện cần mang lại nguồn năng lượng tích cực cho môi trường xung quanh.

Chẳng hạn, trước đây, công nương Kate đã mặc một chiếc váy chấm bi nâu của Rixo để cùng các con tham quan trường Lambrook hay một chiếc váy chấm bi Dolce & Gabbana vào năm 2017. Những lần xuất hiện trong thiết kế chấm bi đều được công chúng chú ý với sự điều tiết mới lạ, giúp tôn lên hình thể trọn vẹn và điểm sáng trong phong cách của công nương Kate.

Chiếc váy được học hỏi từ mẹ chồng là công nương Diana tại Royal Ascot năm 1988. Ảnh: Getty Images
Những lần học hỏi theo phong cách khác của Công nương Kate từ Công nương Diana. Ảnh: Getty Images
Và thiết kế này cũng hoàn toàn được học hỏi từ công nương Diana. Ảnh: Getty Images

Nguồn: Elle.vn