Uncategorized

Chanel Bags: Một chiếc túi cũng làm nên scandal

Các xu hướng có thể đến và đi, nhưng cảm giác cổ điển và tinh tế về phong cách là mãi mãi. Không ai tin vào điều này hơn Coco Chanel.

Gabrielle “Coco” Chanel là một trong những nhà chế tác có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20. Là một người thợ may thuần túy, bà đã vượt ra khỏi giới hạn để trở thành một “kẻ nổi loạn” và là người đi tiên phong trong thế giới thời trang, tạo ra một phong cách thời trang mới giúp giải phóng phụ nữ khỏi áo nịt ngực và những đường viền ren bằng cách cung cấp cho họ áo thủy thủ và quần ống rộng.

“Không có gì đẹp hơn sự tự do về cơ thể”, Chanel từng nói. Những thiết kế của Chanel trở nên bất tử bằng những lời mật ngọt mà giới hâm mộ dành cho bà: “Hình bóng của Chanel mượt mà đối với cả nam giới và nữ giới”, “Những thiết kế của Chanel buông thả và tự do”, “Chanel muốn phụ nữ di chuyển và hít thở trong quần áo, giống như cách đàn ông mặc quần áo của họ”, “Theo nhiều cách, công việc của Chanel là một hình thức giải phóng phụ nữ”.

Chiếc túi tai tiếng thay đổi thế giới

Cho đến ngày nay, thương hiệu mang tính biểu tượng của Coco Chanel vẫn là lời khẳng định của sự sang trọng trong làng thời trang. Trong khi các thiết kế của Chanel được coi là vượt thời gian, có lẽ ít ai tin đã có lúc sản phẩm của thương hiệu này gây tranh cãi dữ dội.

Với chiếc khóa hình vuông đặc trưng của thương hiệu, chiếc ví này cũng hoạt động như một chiếc túi tiện dụng nhờ có thêm một dây xích dài

Khi Chanel thiết kế chiếc túi xách đầu tiên của mình vào năm 1929, bà đã gây ra một vụ bê bối nhỏ vì bao gồm một dây đeo vai, được coi là không phù hợp thời điểm đó. “Tôi đã chán ngấy việc cầm ví trên tay và đánh mất chúng. Vì vậy tôi quyết định thêm một dây đeo”, bà nói.

Chanel sau đó đã thiết kế lại chiếc túi dây xích chần bông mang tính biểu tượng của mình, bán ra vào tháng 2 năm 1955 – do đó chiếc túi có tên là 2.55.

Karl Lagerfeld đã sản xuất lại chiếc túi 2.55 gốc vào năm 2005 và nó cũng như nhiều chiếc túi cổ điển khác của Chanel – vẫn vô cùng phổ biến trong giới thời trang. Thật ngạc nhiên khi một chiếc túi đã hơn 60 năm tuổi vẫn thời thượng đến vậy.

Túi 2.55 – phụ kiện bất tử của các quý cô

Chiếc túi xách Chanel 2.55 được đặt tên theo ngày bản thiết kế của nó được hoàn thiện

Là một trong những chiếc túi Chanel nổi tiếng nhất mọi thời đại, chiếc 2.55 đã lật đổ mọi quy tắc. Sự sửa đổi đột phá của Chanel mang lại sự tự do mới cho phụ nữ và thay đổi cách thiết kế túi xách dành cho phụ nữ.

Các nhà phê bình coi 2.55 là thô kệch, nhưng người mua sắm yêu thích tính thực tế của nó. Và thực tế chắc chắn là như vậy: Dây đeo xích có thể gập đôi và xoay từ một bên vai, một túi nắp bên ngoài được thiết kế để đựng tiền mặt và túi trung tâm được tạo hình hoàn hảo để đựng son môi.

Tuổi thơ của Coco Chanel truyền cảm hứng cho túi 2.55

Coco Chanel lấy cảm hứng từ thời thơ ấu khó khăn để tạo ra những thiết kế thay đổi làng thời trang

Bị người cha nghèo khổ bỏ rơi sau khi mẹ qua đời vì bệnh lao, Gabrielle “Coco” Chanel được nuôi dưỡng trong sự khắc khổ nghiêm ngặt tại trại trẻ mồ côi của Aubazine Abbey. Có lẽ điều đó giải thích bà quyết định dành cả đời mình cho nghề thiết kế thời trang. Mục tiêu là giúp cuộc sống của phụ nữ trở nên dễ dàng hơn.

Đến nay, túi 2.55 vẫn được coi là một trong những sáng tạo lớn nhất của Chanel. Lagerfeld nói: “Biểu trưng là ngôn ngữ quốc tế của tiếp thị và kinh doanh ngày nay”. Điều này giúp giải thích tại sao hầu hết chiếc túi 2.55 được sản xuất trong thời gian ông nắm quyền điều hành Chanel.

Nguồn: kenh14.vn