Thời Trang

Học lỏm 4 công thức phối màu “chuẩn đét”, mix bừa cũng có outfit đỉnh như fashionista!

Áp dụng theo 4 công thức phối màu dưới đây, set đồ nào của bạn cũng sẽ đẹp hoàn hảo như lấy ra từ tạp chí.

Phối màu luôn là một bài toán khó với những cô nàng không có nhiều kiến thức về khoản mix&match. Nhưng ngay cả khi là một “tay mơ” và mù tịt về cách phối màu, bạn vẫn có thể lên đồ đẹp đỉnh nếu áp dụng theo những công thức dưới đây.

Không kết hợp quá ba màu sắc

Khi có quá nhiều trang phục màu sắc trong tủ đồ nhưng lại cảm thấy quá khó khăn để kết hợp chúng một cách hài hòa nhất. Vậy thì bạn hãy nhớ đến quy tắc kinh điển trong thời trang: không kết hợp quá 3 màu khi phối đồ. Việc tham lam về màu sắc sẽ dễ khiến phong cách của bạn trở nên sến sẩm và kém nhã nhặn. Dù có nhiều lựa chọn đến đâu thì sử dụng đến 3 gam màu trong cùng một set đồ cũng là đủ lắm rồi nhé.

Mix màu style monochrome

Để nâng tầm phong cách của bản thân thì style monochrome chắc chắn là chiêu phối màu mà nhất định bạn không nên bỏ qua. Quy tắc của style này đó là kết hợp các trang phục theo cùng một tông màu nhưng với những sắc độ đậm nhạt, sáng tối khác nhau. Những cách “chơi màu” quen thuộc như ton-sur-ton, black-on-black hay white-on-white đều là những nhánh nhỏ trên “chiếc cây” lớn là style monochrome.

Phong cách monochrome tối giản nhưng không hề một màu hay nhàm chán gì hết! Trái lại, thủ thuật này sẽ giúp trang phục có tổng thể đầy tinh tế, trendy và hút mắt, bên cạnh đó còn giúp tạo hiệu ứng kéo dài vóc dáng nữa!

Mix màu tương phản

Đối lập với phong cách trên là công thức mix màu tương phản táo bạo, bắt mắt và cực ấn tượng. Nguyên tắc khi phối màu tương phản là bạn kết hợp một gam màu tối với một gam màu sáng, để màu này làm nổi màu kia và ngược lại. Điển hình nhất trong công thức mix màu tương phản là bộ đôi đen – trắng kinh điển.

Nhưng ngoài ra thì còn có nhiều cặp màu sắc đối chọi khác ấn tượng không kém như đỏ – đen, đỏ – xanh lá cây, vàng – đen, trắng – đỏ/cam/vàng,… Trang phục có màu sắc tương phản mang đến cho các nàng phong cách nổi bật, cá tính và rất bắt mắt. Ấy cơ mà đừng lạm dụng thủ thuật này nhé kẻo sẽ gây rối mắt đấy!

Giày và túi xách cùng 1 gam màu

Điều đáng buồn là đôi khi cả set đồ đẹp mắt lại bị phá hỏng vì sự kém tinh tế đến từ phần phụ kiện. Có một chiêu đơn giản mà lại rất hiệu quả khi kết hợp phụ kiện là bạn hãy phối giày và túi xách theo cùng một tông màu. Sự đồng điệu về màu sắc giúp các món phụ kiện ăn ý với nhau, tạo nên điểm nhấn hay ho cho cả trang phục.

Nguồn: Kênh14