Uncategorized

Không chỉ nhà cửa ẩm ướt, mỹ phẩm cũng mốc meo vì trời nồm

Miền Bắc bắt đầu rơi vào trạng thái nồm ẩm, đây là thời điểm thời tiết ẩm ương dễ phát sinh rất nhiều vấn đề. Không chỉ khó chịu bởi nhà cửa hay tất cả mọi thức lúc nào cũng ẩm ướt, đến cả tủ mỹ phẩm của bạn nhiều khi cũng bị ẩm mốc. Một khi mỹ phẩm dưỡng da hay make up đã bị ẩm mốc thì khi dùng lên da sẽ rất nguy hiểm.

Mỹ phẩm bị ẩm mốc khi dùng lên da sẽ rất nguy hiểm

Vậy đâu là cách tốt nhất để bảo quản mỹ phẩm trong giai đoạn nồm ẩm này?

1. BẢO QUẢN NƠI THÔNG THOÁNG

Điều quan trọng nhất để bảo quản các sản phẩm chăm sóc da là bảo quản chúng ở nơi thông thoáng, đồng thời tránh để lâu trong túi hay trong hộp bí bách. Cùng với nhiều loại sản phẩm chăm sóc da, không gian chật chội, o ép sẽ khiến nhiệt độ của các sản phẩm chăm sóc da tăng cao và nhanh hỏng. Đó chính là nguyên nhân vì sao chưa hết hạn sử dụng mà mỹ phẩm đã bị hỏng, mốc và phải bỏ đi.

2. TRÁNH DÙNG NGÓN TAY LẤY KEM DƯỠNG

Ngoài độ ẩm trong không khí và môi trường, vi khuẩn và mồ hôi ở ngón tay cũng là nguyên nhân chính khiến mỹ phẩm bị ẩm mốc, chảy nước. Không chỉ mỗi giai đoạn nồm ẩm của hiện tại mà bất kì thời gian nào trong năm (hanh khô hay ẩm ướt, nắng ráo hay mưa gió) thì mỗi khi sử dụng sản phẩm skincare dạng kem được đựng trong hũ, bạn nên dùng que lấy ra thay vì dùng ngón tay. Việc này sẽ ngăn cản vi khuẩn từ ngón tay lan tới hũ kem, và bắt đầu phát triển trong đó.

Với serum cũng cần chú ý đôi chút, bạn cần tránh chạm vào miệng chai, với những chai có size to thì nên chia nhỏ thành từng lọ nhỏ để dùng dần. Việc này không những có thể đảm bảo sản phẩm không bị hư hỏng mà còn ngăn hơi ẩm bên ngoài xâm nhập vào kết cấu serum bạn đang dùng.

3. ĐÓNG NẮP CẨN THẬN SAU KHI DÙNG

Chắc hẳn bạn cũng để ý rằng mỗi khi các sản phẩm bị ẩm mốc thì các vết mốc bao giờ cũng xuất hiện trên nắp hộp đầu tiên. Lý do là khi các sản phẩm chăm sóc da được mở ra, phần nắp hộp có thể tiếp xúc với độ ẩm từ môi trường bên ngoài. Độ ẩm đó chính là môi trường phát triển của vi khuẩn.

Nếu bạn gặp phải trường hợp này, trước tiên hãy quan sát xem nấm mốc có xâm nhập vào sản phẩm dưỡng da hay không, bạn nên lau sạch nắp bằng khăn giấy khô. Sau mỗi lần sử dụng, đảm bảo rằng nắp không bị rời hoặc bị ướt và nên đóng nắp cẩn thận để ngăn vi khuẩn từ ngoài xâm nhập vào hũ kem của bạn.

4. BẢO QUẢN MỸ PHẨM TRONG TỦ LẠNH CÒN NHANH HỎNG HƠN

Để kéo dài thời gian sử dụng và tránh hư hỏng, nhiều người sẽ bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh. Ngoài một vài dòng vitamin C bất ổn nên để trong tủ lạnh thì thực tế, nhiệt độ trong tủ lạnh cũng có thể đẩy nhanh quá trình hư hỏng của mỹ phẩm, nhất là vào giai đoạn nồm ẩm như hiện tại.

Giữ các sản phẩm chăm sóc da trong tủ lạnh sẽ khiến sự chênh lệch nhiệt độ rõ rệt kéo theo kết cấu nhanh chóng bị hư hỏng. Hiện tượng này giống như việc cơ thể bị “sốc nhiệt” khi thay đổi nhiệt độ quá đột ngột, mỹ phẩm cũng vậy. Các dòng mỹ phẩm nếu ở trong môi trường có nhiệt độ thay đổi đột ngột, bạn tưởng là mình đang bảo quản tốt nhưng trái lại việc này là “sát thủ” cho độ ẩm của mỹ phẩm dưỡng da.

Nguồn: Bella