Đời Sống

Phải làm sao khi gặp người tốt hơn người yêu hiện tại?

Không có gì sai khi bạn chọn một người khi họ vừa xuất hiện. Chỉ là sau đó, bạn có hối hận hay không thôi.

Tôi và bạn trai đã quen nhau được gần 5 năm, không tính khoảng thời gian nhiệt huyết lúc tán tỉnh, mặn nồng khi vừa yêu thì bây giờ, giữa chúng tôi chỉ có sự mệt mỏi như cặp vợ chồng già. Không dưới 800 lần tôi mắng nhiếc bạn trai, chuyện lớn chuyện nhỏ gì cũng vậy, đến mức anh ấy bảo: “Có nói nữa cũng chẳng thay đổi được gì đâu”. Mỗi lần trông thấy cái mặt anh ấy tôi cũng chỉ thở dài và than: “Còn điều gì tồi tệ hơn có thể đến được nữa sao”.

Rồi một ngày không thấy tôi đăng những dòng chán đời, chia sẻ câu quote hận tình yêu, những cô bạn thân của tôi cũng bắt đầu dò hỏi. Tôi mới kể rằng, tôi đã gặp một chàng trai đặc biệt tốt. Dù tôi chưa từng nhìn thấy anh chàng ấy, nhưng chỉ nghe miêu tả, tôi biết rằng anh ấy có thể đáp ứng được tất cả những tiêu chuẩn mà tôi đặt ra dành cho một người bạn trai. Người ấy rất cao, 1m80; còn người yêu hiện tại chỉ cao 1m79. Anh chàng ấy rất đẹp trai, có khuôn mặt đậm nét Nhật Bản, còn người yêu hiện tại trông bình thường hơn cả bình thường. Cậu ấy rất hay nói những lời ngọt ngào và thường xuyên dỗ dành, còn người yêu hiện tại của tôi thực sự rất thẳng, thích nói gì thì nói mà chẳng mấy khi quan tâm đến suy nghĩ của tôi.

Và điều quan trọng là, người ấy vẫn đang theo đuổi tôi vô cùng nhiệt tình. Cứ đến 12 giờ đêm, anh bạn trai nói buồn ngủ như để đuổi khéo tôi đi. Suy cho cùng thì quanh co với nhau gần 5 năm trời thì tôi cũng biết hết tính anh nên tôi chẳng thèm nói nhiều mà off luôn. Chàng trai đó thì khác, anh ấy nói với tôi rằng dù nói chuyện với tôi cả đêm thì cũng chẳng hề cảm thấy buồn ngủ.

Phải làm sao khi gặp người tốt hơn người yêu hiện tại? - Ảnh 1.

Có phải trái tim già nua của tôi đã rung động trước một người khác hay không? Chắc chắn, trái tim của tôi đang rung động, nhưng phải làm sao, tôi không thể “một chân đạp hai thuyền”. Tôi phải làm gì? Chia tay? Tôi thực sự không muốn, đã 5 năm rồi. Nhưng nếu không chia tay, chàng trai lý tưởng của tôi xuất hiện và đang chờ tôi sà vào vòng tay ấy. Cảm giác trái tim này lại muốn yêu trở lại, tận hưởng những tình cảm nồng cháy nhất từ người mới ấy.

Bạn tôi hỏi: “Người bạn trai hiện tại, chẳng phải trước kia anh ấy cũng là người thoả mãn mọi điều kiện mà bà đặt ra hay sao?”.

 

Tôi trả lời rằng: “Đã 5 năm trôi qua, tôi cũng cảm thấy mệt mỏi mỗi khi nhìn thấy những điều tồi tệ của anh ấy; nhưng không chỉ vậy, những điểm tốt của anh ấy đôi khi cũng khiến tôi mệt mỏi. Quen nhau lâu, tôi đã nhìn thấu mọi mặt của anh ấy”.

Cô ấy lại hỏi: “Khi có một người mới tinh đứng trước mặt bạn, tất nhiên bạn chỉ nhìn thấy những mặt hoàn hảo nhất mà không cần hiểu con người anh ta. Vậy thì bạn có thể đảm bảo rằng, 5 năm sau anh ta vẫn hoàn hảo như bây giờ không?”.

Tôi cũng đáp rằng: “Tôi không biết làm thế nào để có một người tình lý tưởng. Đẹp trai, cao ráo, nói chuyện ngọt ngào hay mê tín một chút là hợp tuổi nhau? Chỉ cần tính cách hai người phù hợp với nhau, thì với tôi đấy là tình yêu đúng nghĩa. Đối với bạn trai hiện tại, ở cạnh nhau 5 năm, nhưng sau những lần cãi vã và xung đột, hai người vẫn không thể tìm được cách giải quyết phù hợp”.

Phải làm sao khi gặp người tốt hơn người yêu hiện tại? - Ảnh 2.

Còn người mới, anh ấy có vẻ hoàn hảo về mọi mặt. Nhưng chắc chắn anh ấy chưa bao giờ cùng tôi đến một hòn đảo xa lạ để ngắm mặt trời mọc, ngắm biển; chắc chắn anh ấy chưa bao giờ thử trải nghiệm sống còn khi cùng tôi chơi một dòng game nhập vai, chắc hẳn anh ấy chưa cùng tôi đu đưa mọi cửa hàng lẩu, và thậm chí anh ấy còn không biết tôi thích thịt nướng với nước sốt thế nào. Tôi cũng biết rằng, anh ấy cũng chưa từng nhìn thấy tôi ngước mặt lên trời để kiềm những dòng nước mắt, thậm chí anh ấy còn chưa từng ôm lấy tôi.

Đấy là những kỷ niệm độc nhất của tôi với người bạn trai hiện tại. Tình yêu luôn tồn tại những nghịch lý như vậy, thứ mà chúng ta gọi là “tưởng tượng” và “thực tế”. Khi tôi giữ khoảng cách với ai đó và ngưỡng mộ anh ấy, tôi sẽ cảm thấy rằng anh ấy đang tỏa sáng, mọi thứ anh ấy làm đều hoàn hảo. Đấy chính là tưởng tượng. Sau khi tiếp xúc với anh ta ở một khoảng cách bằng không hoặc thậm chí là âm, tôi sẽ thấy rằng anh ấy cũng chỉ là một người đàn ông bình thường mà thôi. Sau khi ăn xong cũng chẳng thèm dọn ngay mà để đó, bao giờ thấy chướng mắt thì dọn. Sau đó, tôi sẽ tự hỏi mình rằng: “Điều này giống với những gì ban đầu tôi tưởng tượng sao?”. Đấy chính là thực tế, nó chỉ là bước đầu của quá trình vỡ mộng mà thôi. Tôi có thể từng yêu anh ấy nhiều hơn anh ấy biết, nhưng tình cảm đó cũng dễ nguội lạnh. Rồi tôi sẽ bắt đầu cãi vã, tìm ra khuyết điểm và sự không hoàn hảo của anh ấy.

Trong tình yêu, “tưởng tượng” và “thực tế” vốn đã là một nghịch lý không bao giờ biến mất. Nó chỉ thay đổi theo mức độ nào dựa vào cách tôi xử lý nó mà thôi. Không có gì sai khi bạn chọn một người khi họ vừa xuất hiện. Chỉ là sau đó, bạn có hối hận hay không thôi. Thế giới này sẽ luôn có những người tốt hơn người trước, nhưng sẽ không bao giờ có một người hiểu rõ bạn như anh ấy, có nhiều kỷ niệm cùng bạn như anh ấy. Cũng giống như anh ấy, sau khi chứng kiến tất cả “thực tế” của bạn, vẫn quyết định nắm chặt lấy bạn.

Nguồn: Kênh 14