Uncategorized

PHU NHÂN JOHN KENNEDY JR. – TƯỢNG ĐÀI VĨNH CỬU CỦA THỜI TRANG TỐI GIẢN

Ấn tượng và đáng nhớ không nhất thiết phải đi liền với sự phô trương. Kỷ nguyên thời trang chỉ kéo dài hai thập kỷ nhưng có sức ảnh hưởng đến tận ngày nay của Carolyn Bessette-Kennedy là luận chứng sắc bén cho sức mạnh của chủ nghĩa tối giản.

Danh hiệu “nữ hoàng của phong cách tối giản thập niên 90” thôi là chưa đủ để tán thưởng Carolyn Bessette-Kennedy – con dâu tổng thống John F. Kennedy. Phong cách của bà trường tồn bất diệt như một biểu tượng của văn hóa đại chúng. Trong bản phối quần jeans Levi’s 517, giày bốt và trench coat, cố phu nhân Carolyn hoàn toàn có thể du hành thời gian đến đường phố New York thời hiện đại một cách thanh lịch và thời thượng.

Không theo đuổi các xu hướng sớm nở chóng tàn, Carolyn tin tưởng vào gam màu trung tính, màu lặng và những form dáng phi nhị giới phù hợp trong mọi mùa. Cách xuất hiện của bà là điển hình về phong cách silent luxury phổ biến trong giới tinh hoa. Lọt vào mắt xanh của Carolyn là những thiết kế đơn giản về hình dáng mà “vô giá” về chất liệu và kỹ thuật. Khi bước xuống phố trong trang phục được thực hiện bởi các bậc thầy thủ công, những đường cắt may tinh xảo sẽ lên tiếng thay cho người mặc về gu thẩm mỹ đầy sức nặng. Điều này lý giải vì sao những món đồ đơn sắc của Carolyn có tính cách hướng nội kỳ lạ như đang đồng thanh thốt lên “Hãy nhìn tôi!”

Trang phục semi-formal trắng đen kết hợp với điểm nhấn là chiếc túi ánh vàng toát lên sự sang trọng lặng thầm. (Ảnh: Getty Images)

MỘT SỐ BẢN PHỐI KINH ĐIỂN CỦA CAROLYN BESSETTE-KENNEDY

Song, “silent luxury” không phải cụm từ duy nhất kiến tạo nên biểu tượng thời trang Carolyn Bessette-Kennedy. Bà còn nhận được nhiều lời tán dương từ giới mộ điệu vì lối phối đồ tiết chế mà hiệu quả. Với các đêm tiệc, phong cách “semi-formal” của bà là phép cộng giữa slip dress hay áo sơmi, chân váy maxi trắng, đen và phụ kiện khác lạ về chất liệu như túi xách dây xích hay giày cao gót mũi nhọn với chi tiết strap đặc biệt. Vào những dịp dạo phố, bà đổi gió với băng đô bản to, kính mát, khăn choàng lông,…

Bắt đầu sự nghiệp ở cửa hàng Calvin Klein trong vai trò nhân viên bán hàng, Carolyn với phong thái duyên dáng và cuốn hút chiếm được sự chú ý của quản lý và từng bước thăng cấp thành giám đốc quảng bá của thương hiệu. Bà đã biến cuộc đời mình thành một câu chuyện cổ tích khi kết hôn với John F. Kennedy Jr. Lấy bản chất “less is more” làm cốt lõi, di sản thời trang mà Carolyn Bessette-Kennedy để lại đã góp phần định hình nên chủ nghĩa tối giản ngày nay.

Nguồn: Elle.vn