Uncategorized

LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ PASHA DE CARTIER QUA NĂM THÁNG

Với đường nét mạnh mẽ, chữ số Ả Rập, nắp đậy núm vặn và đinh tán hình kim tự tháp, đồng hồ Pasha của Cartier đã trở thành cảm hứng cho các thế hệ Pasha tiếp nối trong hơn bốn thập kỷ nay.

Sau nhiều năm tháng, dòng đồng hồ Pasha de Cartier vẫn giữ được phom dáng nguyên bản
Sau nhiều năm tháng, dòng đồng hồ Pasha de Cartier vẫn giữ được phom dáng nguyên bản

Cartier luôn ấn định rằng dòng đồng hồ Pasha de Cartier khai sinh vào năm 1985. Nhưng thực tế thì mẫu đồng hồ này có thâm niên hơn lâu hơn thế nhiều. Tất cả bắt đầu từ tình bạn của Louis Cartier, con trai nhà sáng lập thương hiệu, và quý ông Thami El Glaoui – Pasha (người cai quản) xứ Marrakesh, khách hàng lâu năm của thương hiệu, cũng là một tay chơi đồng hồ cao cấp.

LỊCH SỬ ĐI LÊN TỪ MỘT TÌNH BẠN…

Tương truyền, vào thập niên 1930, Thami El Glaoui đã hỏi Louis Cartier sáng chế ra một mẫu đồng hồ đeo tay cho mình. Vị khách hàng lâu năm của Cartier này muốn có một mẫu đồng hồ chống thấm tốt để có thể dùng khi bơi lội hàng ngày. Nhưng lúc ấy đồng hồ đeo tay thường không có tính năng này. Cũng không đáp ứng được đủ độ sang trọng để đeo đi họp hành.

Và truyện kể rằng Louis Cartier đã chế tác một mẫu đồng hồ cho ông theo yêu cầu vào năm 1943. Tuy nhiên, không có nhiều hình ảnh lưu lại về tác phẩm ấy. Có người bán tín bán nghi liệu sản phẩm này có thật sự hiện hữu hay không! Vì không thể xác nhận sản phẩm có một không hai này, Cartier không sử dụng cột mốc 1943 làm ngày khai sinh của dòng Pasha de Cartier.

Mãi đến về sau, người ta mới khai quật được một tấm ảnh trong kho lưu trữ xác nhận cho sự hiện hữu của chiếc đồng hồ thiết kế năm 1943.

TRỞ THÀNH NGUỒN CẢM HỨNG CHO DÒNG ĐỒNG HỒ CARTIER PASHA

đồng hồ Cartier Pasha
Phiên bản năm 2020

Gần nửa thế kỷ trôi qua kể từ khi quý ông Thami El Glaoui đề cập đến vấn đề chế tác đồng hồ cùng Louis Cartier. Năm 1985, lấy cảm hứng từ tình bạn của cả hai, Cartier cho ra đời dòng đồng hồ Pasha de Cartier. Cái tên Pasha đặt theo quý ông xứ Marrakesh.

Thiết kế năm 1985 do Gerald Genta thực hiện. Nhà thiết kế đồng hồ lừng lẫy này cũng là người đã sáng chế nên các mẫu Nautilus của Patek Philippe, Royal Oak của Audemars Piguet, và Constellation của OMEGA.

Với đường kính đặc biệt, núm vặn kết nối với mặt đồng hồ bằng xích và chế tác hoàn toàn bằng vàng, đồng hồ Cartier Pasha nhanh chóng trở thành di sản của nhà kim hoàn lừng danh từ Pháp.

Chiếc đồng hồ nguyên bản năm 1985 ấy đã tiếp sức cho hàng loạt các phiên bản Pasha tiếp nối. Từ Pasha C, chiếc đồng hồ đầu tiên bằng chất liệu thép năm 1995 đến Pasha 32, chiếc đồng hồ dành cho nữ năm 1998. Đến năm 2005, Cartier giới thiệu Pasha kích thước 42mm. Và năm 2009 là Miss Pasha, một phiên bản mini, vui nhộn, đầy màu sắc.

NHỮNG BẢN SẮC NHẬN DIỆN DÒNG ĐỒNG HỒ BIỂU TRƯNG NHÀ CARTIER

mặt đồng hồ Cartier Pasha
Pasha de Cartier là dòng đồng hồ có mặt tròn. Bên trong mặt số tròn được đặt ô vuông, tạo nên tính tương phản về mặt thị giác
đồng hồ Cartier Pasha
Mặt đồng hồ sử dụng chữ số Ả Rập thay vì chữ số La Mã.
Vì hình thù đặc biệt này, dòng đồng hồ này đậm tính chất phi giới tính (unisex). Cả nam lẫn nữ đều có thể sử dụng thiết kế này

Dựa trên những nguyên tắc thiết kế nền tảng này, Cartier tiếp tục đổi mới cho dòng đồng hồ biểu trưng của mình. Có thể là thay đổi kích cỡ. Sử dụng chất liệu khác nhau.

lịch sử thương hiệu đồng hồ Cartier
lịch sử thương hiệu đồng hồ Cartier
lịch sử thương hiệu đồng hồ Cartier
lịch sử thương hiệu đồng hồ Cartier
lịch sử thương hiệu đồng hồ Cartier

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Bạn có thể tìm mua đồng hồ Cartier Pasha và các thiết kế tối giản kinh điển khác của thương hiệu ngay tại Roseeglory – chuyên order authentic US UK !

Facebook: Roseeglory – Order UK – Chuyên hàng Anh

Instagram: Roseeglory.orderuk

Email: rosee.orderuk@adminzaxhh34

Hotline: 0912 618 890